5 mẹo giảm cân không cần từ bỏ món khoái khẩu

Ăn món yêu thích trong tầm kiểm soát, tập luyện tăng cường để tiêu hao năng lượng dư thừa và ngủ đủ giấc giúp bạn giảm cân hiệu quả.

1. Ăn trong sự kiểm soát

Ăn món yêu thích với khẩu phần nhỏ giúp bạn thỏa mãn cơn thèm mà không quá ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân.

Ăn món yêu thích với khẩu phần nhỏ giúp bạn thỏa mãn cơn thèm mà không quá ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân.

Điểm mấu chốt trong việc giảm cân là kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể. Bạn vẫn có thể ăn món yêu thích dù nó không thuộc thực đơn giảm cân nếu bạn ăn với khẩu phần vừa phải và không vượt quá tổng lượng calo nạp vào trong một ngày.

Ăn chậm, nhai kỹ và lắng nghe cơ thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát khẩu phần ăn. Sử dụng bát, đĩa có kích thước nhỏ để tạo cảm giác mình đã ăn được nhiều hay uống một cốc nước trước mỗi bữa ăn là những mẹo giúp bạn hạn chế ăn quá nhiều.

2. Tập luyện tăng cường

Sau khi chiều chuộng bản thân với món ăn khoái khẩu, đừng quên tập luyện tăng cường để tiêu hao lượng calo dư thừa. Nếu không thể đến phòng gym, bạn tập luyện tại nhà với các bài tập tay không đơn giản, có tác dụng siết cơ bụng để giảm mỡ thừa. Dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo hay rửa bát cũng là những việc giúp tiêu hao năng lượng hiệu quả, đồng thời, nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp hơn.

3. Đếm số bước chân

Đi bộ là một trong những bài tập giảm cân đơn giản mà hiệu quả.

Đi bộ là một trong những bài tập giảm cân đơn giản, hiệu quả.

Đếm số bước chân có vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân. Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh để đếm số bước chân hàng ngày. Các chuyên gia sức khỏe khuyến khích đi bộ trên 10.000 bước mỗi ngày giúp nâng cao sức khỏe, đốt cháy thêm calo trong cơ thể, giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn.

4. Uống trà xanh

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa epigallocatechin gallate (EGCG), có tác dụng giảm mỡ bụng. Uống trà xanh thay cho cà phê sữa, trà sữa hay các loại đồ uống có đường giúp tăng cường hiệu quả giảm cân.

5. Ngủ đủ giấc

Chất lượng giấc ngủ liên quan mật thiết đến hiệu quả giảm cân.

Chất lượng giấc ngủ liên quan mật thiết đến hiệu quả giảm cân.

Giấc ngủ ngon không chỉ giúp tái tạo năng lượng mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng giúp cơ thể tiết ra hormone leptin từ các tế bào mỡ – đây là loại hormone ngăn chặn cơn đói và báo hiệu cảm giác no. Khi ngủ đủ giấc, bạn sẽ không thấy thèm ăn vặt hay các loại thực phẩm không lành mạnh như thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn đóng hộp, đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0938 83 82 99
Gọi điện ngay