7 món ăn tăng collagen, ngừa chảy xệ da

Khi bạn già đi, cơ thể sản xuất ít collagen hơn, khiến làn da kém săn chắc, dễ xuất hiện nếp nhăn.

Quả bơ

Bơ chứa hàm lượng cao chất béo lành mạnh, cùng vitamin C và E, đều là các dưỡng chất thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen tốt hơn. Đồng thời, quả bơ còn chứa axit oleic (omega-9), hỗ trợ sửa chữa và phục hồi các tế bào da. Chất béo trong quả bơ cực kỳ tốt trong việc nuôi dưỡng da, tóc và móng tay.

Trứng gà

Dù trứng không chứa các mô liên kết như nhiều sản phẩm từ động vật khác, lòng trắng trứng có một lượng lớn proline – một trong những axit amin cần thiết để sản xuất collagen.

Thực phẩm hỗ trợ tăng sinh collagen cho cơ thể.

Thực phẩm hỗ trợ tăng sinh collagen cho cơ thể.

Rau màu xanh đậm

Các loại rau lá màu xanh đậm như súp lơ xanh, rau cải… không trực tiếp cung cấp collagen cho cơ thể nhưng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, nhờ đó hỗ trợ và thúc đẩy quá trình sản xuất collagen tự nhiên trong cơ thể. Chất diệp lục trong các loại rau này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự phân hủy collagen, giảm tốc độ lão hóa hiệu quả.

Nấm

Tương tự các loại rau màu xanh đậm, nấm không trực tiếp cung cấp collagen nhưng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao cùng các loại vitamin như D, kali… góp phần thúc đẩy quá trình duy trì và tái tạo collagen trong cơ thể.

Các loại hạt

Trong thành phần của hạt điều, hạt hạnh nhân, óc chó… đều có rất nhiều protein, lipid, carbohydrate, các khoáng chất như phốt-pho, magiê, canxi, sắt, kẽm, đồng. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo collagen.

Các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu hà lan, đậu nành… chứa hàm lượng lớn các amino acid cần thiết cho việc tổng hợp collagen trong cơ thể. Đặc biệt, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành còn chứa hàm lượng lớn genistein, có khả năng kích thích sản xuất collagen tự nhiên, ngăn ngừa lão hóa và bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV.

Các loại quả mọng là nguồn cung cấp vitamin C lý tưởng cho cơ thể.

Các loại quả mọng là nguồn cung cấp vitamin C lý tưởng cho cơ thể.

Trái cây giàu vitamin C

Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất pro – collagen, tiền chất để tạo ra collagen vì vậy bổ sung các loại trái cây họ cam quýt như cam, bưởi, chanh giúp cơ thể có đủ nguyên liệu để sản sinh ra collagen. Các loại trái cây mọng như mâm xôi, việt quất, dâu tây cũng chứa lượng lớn vitamin C. Bên cạnh đó, vitamin C còn giúp cơ thể tái tạo tổn thương da, hạn chế tác hại của tia UV lên da nhờ đó làn da khỏe đẹp, tươi tắn hơn.

Cá hồi

Trong cá hồi rất giàu omega 3, protein, amino acid, peptide, vitamin A, D giúp tái tạo cấu trúc tế bào. Đặc biệt, các chất chống oxy trong cá hồi có thể ngăn ngừa ảnh hưởng của những gốc tự do gây hại, gây lão hóa da. Các axit béo trong cá hồi còn giúp bổ sung độ ẩm cho da từ sâu bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0938 83 82 99
Gọi điện ngay