5 bước skincare nên tránh khi gần đến ngày đi du lịch

Retinol và các thành phần có khả năng tẩy da chết đều có nhược điểm khiến da mỏng và nhạy cảm hơn nên bạn nên ngưng sử dụng trước khi đi du lịch ít nhất một tuần.

Cẩn trọng với retinol/retinoid

Retinol và retinoid đều là dẫn xuất của vitamin A và có xu hướng khiến da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Nếu chuyến đi sắp tới của bạn dự kiến là những vùng biển đầy nắng và gió, bạn nên tạm ngưng dùng thành phần này khoảng 1-2 tuần trước khi đi. Trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng retinol đều đặn, hãy đảm bảo thoa kem chống nắng sau vài giờ và che chắn thật kỹ lưỡng cho làn da khi hoạt động ngoài trời.

Retinol, BHA/AHA là những thành phần kị ánh nắng mặt trời, nên hạn chế dùng khi chuẩn bị có nhiều hoạt động ngoài trời.

Retinol, BHA/AHA là những thành phần ‘kị’ ánh nắng, nên hạn chế dùng khi chuẩn bị có nhiều hoạt động ngoài trời.

Giảm tần suất tẩy da chết

Tẩy da chết giúp loại bỏ tế bào thô ráp, hạn chế tắc nghẽn lỗ chân lông, đem lại làn da tươi mới hơn. Tuy nhiên, sau khi tẩy da chế,t da cũng có xu hướng mỏng và dễ bắt nắng hơn. Vì vậy, bạn nên tẩy tế bào chết khoảng một tuần trước chuyến đi, dù là tẩy da chết hóa học hay vật lý.

Tránh tẩy lông

Theo Derm to Door, bạn nên cạo/wax lông một tuần trước trước khi đi biển và tránh sử dụng các liệu trình triệt lông bằng laser khoảng 2-3 tuần trước chuyến đi. Sau khi cạo lông, da có xu hướng nhạy cảm hơn nên việc hoạt động ngoài trời với tần suất cao có thể khiến da dễ bắt nắng, kích ứng.

Tránh các thủ thuật tái tạo bề mặt da

Các thủ thuật như laser, vi kim, nặn mụn… nên được thực hiện trước chuyến đi ít nhất hai tuần, để đảm bảo làn da đã hồi phục phần nào, có đủ khả năng tự bảo vệ trước các yếu tố như nắng, gió, bụi bẩn…

Sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng là những món mỹ phẩm cơ bản cần mang theo trong chuyến du lịch.

Sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng là những món mỹ phẩm cơ bản cần mang theo trong chuyến du lịch.

Không nên tắm nắng

Các liệu trình tắm nắng, nhuộm da trong nhà trước khi đi biển cũng không được khuyến khích, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh da liễu, ung thư da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0938 83 82 99
Gọi điện ngay